Lời nói đầu

Họ trịnh Việt Nam có nguồn gốc Thanh hoá, qua nhiều thời kỳ lan toả nay đã thành cây đại thụ, cành lá xum xuê, xanh trùm đất nước. Người họ Trịnh dù ở đâu, làm nghề gì cũng bộc lộ tính Trịnh rất rõ nét: Tự trọng, trách nhiệm, cương trực, giàu trí sáng tạo, dám nghĩ dám làm và đặc biệt: hết lòng vì lẽ phải,vì sự tiến bộ và công bằng xã hội. lúc nào cũng đau đáu nhớ đến ân đức tổ tiên, thành tâm cung kính nhớ về cội nguồn, sẵn sàng đóng góp công sức, tiền của, trí tuệ cho quê hương, đất nước, cho họ tộc của mình.

Ban liên lạc dòng họ từ thời các bác Trịnh Đình Đản, Trịnh Ngọc Bích, Trịnh Huy Luân ở Thanh Hoá đến các bác Trịnh Tự, Trịnh Trân, Trịnh Lê Doanh đến nay là sự kế thừa đáng trân trọng. Tuy có lúc, có nơi, có những tiếng nói, việc làm chưa thật đồng nhất nhưng cái tâm, cái tài, cái đức đều có chung một nguyện vọng ấy là muốn đóng góp, muốn làm việc hiếu nghĩa với tổ tông, muốn khơi thông nguồn mạch vì sự phát triển trường tồn và chấn hưng lâu dài cho con cháu muôn đời mai sau.

Dòng chảy ấy phải được khơi thông, mạch nguồn ấy phải được nâng niu trân trọng.

Các đại biểu có mặt tại đây chắc hẳn đều chứng kiến : từ chỗ ban đầu chỉ có 3 Ban liên lạc rồi đến 5 đến 8 lên 11 và nay đã có 13 Ban liên lạc các tỉnh, thành phố. Việc ra đời các Ban liên lạc họ Trịnh VN, công tác dòng họ đã phát triển khá tốt, ý thức về cội nguồn, dòng tộc được khơi dậy và phát huy không ngừng mà đỉnh cao là đã tổ chức lễ Cầu an, Cầu siêu, Cầu phúc thành công tại Phủ Trịnh trong dịp Lễ Vu Lan tháng 7 năm Đinh Hợi 2007 vừa qua.

Trang thông tin điện tử của Hội đồng Ngô tộc Việt Nam

Văn Phòng: Số 40 (tầng 4) Phùng Hưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: abc.vn - Email: abn@gmail.com
Tài khoản: Hội đồng Ngô tộc Việt Nam, số 0541000272869
Ngân hàng VietcomBank - Chi nhánh Chương Dương.

  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Hôm qua: 0
  • Tuần này: 2
  • Tháng này: 45
  • Đã truy cập: 21802
© 2021 HỌ LƯƠNG MỸ THỊNH - NAM ĐỊNH. All rights reserved